Trang chủ   |   Giới thiệu   |  Hướng dẫn  |   Dịch vụ  |  Blog   |   Liên Hệ

Language:   

Quảng cáo trực tuyến, bước đệm của thương mại điện tử

Thứ sáu - 06/03/2015 03:13
quang cao truc tuyen buoc dem cua thuong mai dien tu my service quang cao truc tuyen buoc dem cua thuong mai dien tu my service

Bất chấp sức ép từ khủng hoảng kinh tế, từ năm 2006 - 2011, 60% các doanh nghiệp Việt Nam đánh giá doanh thu của mình vẫn tăng lên qua kênh thương mại điện tử. Thành công này cũng đồng thời đánh dấu sự phối hợp ăn ý giữa quảng cáo trực tuyến và các trang thương mại điện tử hiện nay.

Bất chấp sức ép từ khủng hoảng kinh tế, từ năm 2006 - 2011, 60% các doanh nghiệp Việt Nam đánh giá doanh thu của mình vẫn tăng lên qua kênh thương mại điện tử. Thành công này cũng đồng thời đánh dấu sự phối hợp ăn ý giữa quảng cáo trực tuyến và các trang thương mại điện tử hiện nay.
Cũng cần nói thêm, về phía quảng cáo trực tuyến, theo công bố mới nhất từ Cục Quảng cáo tương tác Hoa Kỳ (IAB), doanh thu của hình thức này năm 2011 tại Mỹ vẫn đạt 31 tỷ USD, tăng kỉ lục 22% so với năm trước. Còn tại Việt Nam, thị trường quảng cáo trực tuyến cũng hứa hẹn đầy tiềm năng với trên 32 triệu người dùng Internet.

quang cao truc tuyen buoc dem cua thuong mai dien tu my service
quang cao truc tuyen buoc dem cua thuong mai dien tu my service

Có thể nói, mối quan hệ tương thân tương ái giữa quảng cáo trực tuyến và thương mại điện tử đã mở ra một xu thế, một cơ hội mới trong nền kinh tế hiện đại dù chứa đựng không ít biến động. Tại Việt Nam, ví dụ điển hình nhất là sự phối hợp của hai đơn vị trực thuộc Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (VCcorp): ngay khi mới gia nhập thị trường, Muachung đã được hệ thống quảng cáo trực tuyến AdMicro hậu thuẫn. Cho tới nay, tổng giá trị hàng đã bán của Muachung lên tới gần 500 tỉ đồng.

Lý giải về điều này, trước hết, quảng cáo trực tuyến tạo ra cầu nối giữa người tiêu dùng và các trang thương mại điện tử. Thông thường, một khi xuất hiện mẫu quảng cáo bắt mắt, nội dung hấp dẫn và phù hợp nhu cầu, đa số khách hàng sẽ lập tức click để tìm hiểu, với tâm niệm: đâu có nặng nhọc hay tốn kém gì với thao tác này. Tiếp theo, khách hàng có thể thỏa sức “lượn lờ” quanh gian hàng không biên giới, tìm hiểu và chọn lựa các sản phẩm hữu ích, phù hợp cho mình.

Bên cạnh đó, với thế mạnh về độ phủ rộng, phân vùng/phân loại đối tượng rõ nét, quảng cáo trực tuyến có thể tiếp cận người người… nhà nhà… Qua đó, dễ dàng tìm hiểu và mua hàng trực tuyến. Ví dụ với AdMicro: mạng lưới website của nhà cung cấp này trải đều từ Hà Nội, Đà Nẵng cho tới Tp.HCM… Đồng thời, đa dạng hóa các gói sản phẩm, nhắm tới hầu hết đối tượng khách hàng như doanh nhân, giới trẻ hay gia đình - phụ nữ…

thi truong quang cao truc tuyen vietnam 2014


 Ngoài ra, hiện nay, các nhà cung cấp quảng cáo trực tuyến cũng nhanh chóng nắm bắt ưu thế của điện thoại thông minh, máy tính bảng…đáp ứng mọi lúc, mọi nơi nhu cầu người dùng; tạo tiền đề mạnh mẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh các trang thương mại điện tử. Các chuyên gia dự báo, xu hướng thương mại điện tử trên thiết bị di động sẽ nở rộ trong năm nay với số người tiêu dùng tham gia đạt mức 77%.

Đặc biệt, chuỗi liên kết: quảng cáo trực tuyến - website thương mại điện tử - thanh toán trực tuyến đã cho thấy một mô hình kinh doanh vừa tiện dụng, vừa mang lại hiệu quả nhanh chóng, tức thì. Trong đó, các yếu tố thường xuyên tác động, bổ sung và thúc đẩy sự phát triển trên toàn mô hình. Do đó, ngoài các trang thương mại điện tử, ngay cả quảng cáo trực tuyến, thanh toán trực tuyến cũng không ngừng xây dựng, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hệ thống: đa dạng, phong phú và thân thiện với khách hàng.

Với tiền đề vững chắc tạo dựng được trong thời gian qua, quảng cáo trực tuyến sẽ tiếp tục lớn mạnh, khẳng định vai trò quan trọng trong mô hình kinh doanh hiện đại, thúc đẩy sự phát triển kinh tế cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Nguồn tin: Internet


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Tin mới nhất

 

DỊCH VỤ CUNG CẤP

Quảng cáo Trực tuyến

Gian hàng Online

Tím đối tác

Kết nối đối tác

Thiết kế Website

Thiết kế App Mobile

  • Online : 12
Skype Me™! Yahoo! Status (online/Offline) myservice.vn myservice.vn myservice.vn myservice.vn