Trang chủ   |   Giới thiệu   |  Hướng dẫn  |   Dịch vụ  |  Blog   |   Liên Hệ

Language:   

Bí Quyết bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu kinh doanh

Thứ hai - 27/03/2017 22:52
2017406034sale 2017406034sale

Để có thể kinh doanh trực tuyến thành công thì bạn cần có những kiến thức, những kỹ năng và bí quyết nào để bán hàng trên mạng hiệu quả nhất trong thời buổi công nghệ phát triển và cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Sau đây là các bước để xây dựng một kế hoạch kinh doanh trực tuyến thành công và những bí quyết bán hàng trực tuyến hiệu quả nhất.

Bill Gates nói “Bạn chỉ có 2 sự lựa chọn hoặc là kinh doanh trực tuyến hoặc không nên kinh doanh gì nữa”. Câu nói nổi tiếng này đã tạo nên một làn gió mới thổi vào nền kinh tế đang đứng trước nhiều thách thức cũng như đòi hỏi cần vạch ra một chiến lược kinh doanh bán hàng trực tuyến hiệu quả để có thể bắt nhịp với đời sống hiện đại ngày này. 

Câu hỏi đặt ra để có thể kinh doanh trực tuyến thành công thì bạn cần có những kiến thức, những kỹ năng và bí quyết nào để bán hàng trên mạng hiệu quả nhất trong thời buổi công nghệ phát triển và cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Sau đây là các bước để xây dựng một kế hoạch kinh doanh trực tuyến thành công và những bí quyết bán hàng online hiệu quả nhất.

gian hang truc tuyen shop online myservice

1. Nghiên cứu thị trường, xác định đối tượng khách hàng và mặt hàng kinh doanh là bí quyết  bán hàng hiệu quả đầu tiên

Để kinh doanh một mặt hàng nào đó thì bạn cần tìm hiểu về thị trường mà bạn tính đầu tư vào. Bạn phải xây dựng cho mình một kế hoạch nghiên cứu thị trường thật kỹ càng và trả lời các câu hỏi sau đây: mặt hàng kinh doanh online của bạn đã có mặt trên thị trường (trên mạng) chưa? Có bao nhiêu sản phẩm của đối thủ trên thị trường? Đối tượng khách hàng bạn là những ai? Lợi thế sản phẩm của bạn là gì để cạnh tranh với đối thủ?...Ngoài ra, bạn cũng cần phải tìm nguồn cung cấp hàng thật tốt. Cuối cùng trong bước xây dựng kế hoạch bán hàng trực tuyến là bạn phải tính ra tỉ lệ % giữa thành công và thất bại để bạn có thể phòng hờ những trường hợp xấu nhất.
 

gian hang online my service

2. Tạo một gian hàng trực tuyến ảo để đưa sản phẩm mình lên

Có hai cách phổ biến để bạn thiết lập một gian hàng trực tuyến ảo trên mạng: “xây dựng 1 website bán hàng riêng” hoặc “mở shop online” trên các website uy tin đã có sẵn. Theo các chuyên gia bạn nên chọn cách 1 để xây dựng gian hàng cho mình với những lý do sau:
 
Thiết kế một website bán hàng trực tuyến chuyên nghiệp.
- Bạn cần xây dựng riêng cho mình một thương hiệu => rất tốt cho hoạt động kinh doanh sau này của bạn.
- Không cần phải trung gian => tránh những chi phí khác mà bạn khó có thể quản lý được.
- Bạn không tương tác trực tiếp được với khách hàng => không nắm được nhứng nhu cầu, sở thích và cả những thay đổi của đối tượng khách hàng của bạn.
 
Vậy thì bí quyết ở đây là gì? Bạn nên thuê hẳn những công ty thiết kế web chuyên nghiệp để làm điều này.Có rất nhiều công ty chuyên về thiết kế web trên thị trường Có thể chi phí ban đầu rất cao nhưng bù lại bạn có một website bán hàng online hiệu quả, mà bạn đang kinh doanh online nên website bán hàng là bộ mặt của bạn với khách hàng. Ngoài ra, các công ty đó có thể marketing online cho trang web của bạn được nhiều người biết đến.

tk web

Các bạn có thể tham khảo dịch vụ website tại ANFAS Group. Chúng tôi hy vong với những giá trị mà chúng tôi mang lại sẽ giúp các bạn có cho mình 1 sự khởi đầu tốt đẹp.

 

Là công ty phong trong lĩnh vực phát triển thương hiệu mạng, ANFAS cam kết tối ưu hoá lợi ích khách hàng bằng tất cả sự nhiệt huyết, thái độ tận tâm.
Với kinh nghiệm sẵn có của tập hợp những con người có kinh nghiệm và đam mê nghề nghiệp, 
ANFAS tự tin khẳng định sự đóng góp của mình vào thành công chung của doanh nghiệp.
ANFAS hân hạnh được cung cấp trọn gói dịch vụ Thiết kế, Phát triển ,Nâng cấp Website , đồng thời Hỗ trợ Internet Marketingphát triển thương hiệu mạng với 3 gói chính:

Gói 1: Tư vấn, định hướng chiến lược

Gói 2 :Thiết kế , Phát triển , Nâng cấp Website chuyên nghiệp hiệu quả

Gói 3 : Quản trị hệ thống Website

 

Chi tiết xem tại : http://anfas.vn/our-project/DICH-VU-WEBSITE-3/

 

Ngoài ra nếu ban đầu nguồn vốn của bạn còn giới hạn.Bạn có thể Mở cửa hàng trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử hoặc các trang rao vặt có thương hiệu

Hiện tại có nhiều sàn thương mại điện tử như: vatgia.com, hangtot.com, chodientu.com,mymarket.vn, … Tại các website này, bạn có thể thiết lập một văn phòng điện tử (e-office) để giới thiệu về mình, hàng hóa trưng bày, nhu cầu bán với mô tả chi tiết về sản phẩm, quy cách sản xuất, giá cả, điều kiện gian hàng,… Thông tin ở đây được thiết kế ngắn gọn, súc tích nhằm tạo hiệu quả cao nhất cho việc tìm kiếm, lựa chọn và giao dịch qua mạng.

 

Các trang rao vặt như enbac.com, rongbay.com. raovat.com.vn, mymarket.vn,…bạn có thể đăng tin quảng cáo online hay đăng tin rao vặt hoặc mở shop với chi phí thấp hơn.

 

Việc lựa chọn một webstie để mở gian hàng kinh doanh là điều quan trọng nên hãy lưu ý một số điểm đánh giá sau:

 

– Số lượng người truy cập

 

– Những mặt hàng chủ yếu được update trên web đó.

 

– Tham khảo ý kiến những người có ý kiến mở shop online.

 

– Bạn cũng có thể tìm hiểu chất lượng của web thông qua số năm kinh nghiệm, những thông tin về web trong phần giới thiệu đặt ở đầu hoặc cuối trang. Khảo sát yếu tố nội dung và hình thức, xem số lượng topic trên trang có ổn định hay không,….

 

Ngoài việc tạo tài khản trên các trang bán hàng trực tuyến, bạn cũng có thể mở gian hàng trên các mạng xã hội như facebook; Instagram, me.zing.vn. Đặc biệt hiện nay xu hướng tạo fanpage bán hàng online trên facebook là thịnh hành nhất. Chỉ vài thao tác đơn giản là bạn đã sở hữu ngay một fanpage riêng cho shop của mình. Với các hình thức quảng cáo, tổ chức event nhỏ câu like, view,…shop online của bạn sẽ nhanh chóng được mọi người biết tới.

gian hang online my service

 

Mở gian hàng trực tuyến / Shop online uy tín ở đâu?

Gian hàng trực tuyến, Shop online mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng khi đăng ký trên My Market. Kết cấu gian hàng thoáng đạt với sự bố trí module hợp lý sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Thứ hạng cao của My Market kết hợp với hệ thống index google cực nhanh sẽ hỗ trợ đắc lực cho khách hàng trong việc đẩy sản phẩm nhanh chóng lên các máy tìm kiếm. Ngoài ra lưu lượng truy cập lớn của My Market còn giúp khách hàng kết nối đối tác, giao dịch trực tuyến, quảng bá thương hiệu.

Gian hàng trực tuyến, Shop online là 1 giải pháp hữu ích cho những ai chưa có website riêng hoặc đã có nhưng muốn thêm 1 công cụ. My Market thiết kế cho bạn Gian hàng trực tuyến như 1 trang web cá nhân với đầy đủ thông tin, phần giới thiệu và danh mục sản phẩm dịch vụ.Thật đơn giản và hiệu quả để sở hữu 1 Gian hàng trực tuyến đầy đủ và chi tiết trên My Market

Ngay sau khi đăng ký trở thành thành viên My Market. bạn sẽ có ngay cho mình 1 Gian hàng trực tuyến như ý ,bạn có thể up tối đa 5 danh mục sản phẩm dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Hơn thế nữa ,khi trở thành thành viên VIP của My Market, Bạn sẽ nhận đc rất nhiều giá trị mà My Market mang lại !

Chi tiết xem tại : http://mymarket.vn/vi/about/Gian-hang-truc-tuyen-Shop-online.html

 

3. Xây dựng các mối liên hệ và tương tác thường xuyên với khách hàng để bán hàng trực tuyến hiệu quả

Sau khi bạn đã có 1 website bán hàng tối ưu, đẹp mắt và khách hàng có thể tìm thấy những thông tin sản phẩm trên trang web của bạn. Một khó khăn của toàn bộ các website bán hàng trên mạng là về thông tin sản phẩm, hình ảnh, xuất xứ…về sản phẩm không đuộc rõ ràng, chính xác gây khó khăn cho khách hàng cần tìm thông tin và quyết định mua hàng. Cách giải quyết ở đây là bạn nên thuê những người chuyên về công việc này và cố gắng đưa thông tin, hình ảnh càng chính xác càng tốt. Đó là một bí quyết để bán hàng trực tuyến hiệu quả.
Thường xuyên online để tư vấn và bán hàng trực tuyến.
Với sự phát triển bùng nổ của internet và đặc biệt là các mạng xã hội như facebook, twitter, G plus…ngày một mạnh mẽ. Bạn có thể tận dụng mạng xã hội để đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng dễ dàng và nhanh chóng. Bạn có thể tạo các fanpage về sản phẩm của mình và kết bạn với những người có cùng chung sở thích và nhu cầu về sản phẩm của bạn. Nhưng điều quan trọng ở đây là bạn phải thường xuyên tương tác với khách hàng để giải đáp những thắc mắc của khách hàng về sản phẩm của mình và đó chính là bí quyết bán hàng trực tuyến thành công.
Ngoài ra, còn những yếu tố sau cũng quyết định tới việc bạn có bán được hàng trên mạng hay không như: thái độ bán hàng, nội dung và cách bạn rao hàng có gây sự chú ý cho khách hàng hay không, giá cả của bạn có rẻ hơn đối thủ không?....Đây đều là những mẹo vặt hay những bí quyết bán hàng trực tuyến mà bạn có thể áp dụng.

 

4. Bí quyết cuối cùng để bán hàng trực tuyến hiệu quả: Xây dựng niềm tin bằng chế độ bảo hành hậu mãi

Sau khi bán được hàng của mình thì thường các bạn bán hàng trên mạng hay bỏ qua bước cuối cùng và rất quan trọng là: chế độ bảo hành hậu mãi sau bán hàng. Đây là yếu tố rất quan trọng để quyết định khách hàng của bạn có tiếp tục sử dụng hay giới thiệu sản phẩm của bạn hay không? Sản phẩm của bạn có tốt đến đâu, bạn có tiếp thị hay làm rất tốt các bước trên như thế nào nhưng chỉ cần bạn không làm tốt bước này thì bạn có thể mất khách hàng mà bạn tốn công tìm vào tay đối thủ của mình. Đây là châm ngôn của những người kinh doanh và đặc biệt là ở lĩnh vực bán hàng online này. Vì khách hàng không thể tiếp xúc trực tiếp với bạn nên sẽ có những nghi ngờ, hoài nghi ban đầu mà lại nghe những thông tin không hay về dịch vụ hậu mãi của bạn thì sẽ không tốt chút nào.

Trên đây là những bí quyết để bạn có thể áp dụng vào công việc kinh doanh bán hàng trực tuyến của mình hiệu quả hơn và có thể xây dựng thương hiệu riêng cho mình. Công việc kinh doanh online là một công việc không hề dễ nên đòi hỏi các bạn phải kiên trì thì mới có thể thành công.

Đọc thêm

Mở Gian hàng trực tuyến, shop Online: Xu hướng mới của doanh nghiệp

Tiết kiệm chi phí kinh doanh qua Gian hàng trực tuyến, Shop online

Làm thế nào để bạn có thể mở shop online bán hàng trực tuyến hiệu quả ?

Bí Quyết bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu kinh doanh

Điều gì khiến các gian hàng trực tuyến không thu hút được khách hàng?

Gian hàng trực tuyến, Shop online tại My Market

Nguồn tin: Sưu tầm


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Tin mới nhất

 

DỊCH VỤ CUNG CẤP

Quảng cáo Trực tuyến

Gian hàng Online

Tím đối tác

Kết nối đối tác

Thiết kế Website

Thiết kế App Mobile

  • Online : 9
Skype Me™! Yahoo! Status (online/Offline) myservice.vn myservice.vn myservice.vn myservice.vn